5 địa điểm khám phá du lịch hấp dẫn nhất Hà Nội

Những điểm tham quan tại Hà Nội

Bạn là sinh viên hay một người tìm đến Hà Nội để học tập, sinh sống và lập nghiệp. Bạn có cảm thấy rằng cuộc sống ở Hà Nội quả thực rất ồn ào và xô bồ. Có thể là bạn đúng. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ khám phá hết những ngóc ngách, những địa điểm nổi tiếng tại Hà Nội một cách đúng nghĩa? Nếu chưa thì thật lãng phí bởi bạn đã bỏ qua những điểm khám phá chính nơi mà bạn đang sinh sống đó. Hãy học cách yêu điều mình làm trước khi nghĩ tới thành công, và bắt đầu bằng việc hiểu nó. Hôm nay hãy cùng mình đi tìm hiểu 5 địa điểm hấp dẫn nhất trong phạm vi địa bàn thành phố Hà Nội nhé. Tất nhiên những điểm như Ba Vì, Chùa Hương….mình xin phép để là ngoại thành vì cần đi mất nhiều thời gian hơn và tổng hợp trong 1 nội dung khác liên quan tới du lịch ngoại thành Hà Nội nhé

  1. Hồ Gươm

Có lẽ các bạn đã quá quen tên với Hồ Gươm, hay Hồ Hoàn Kiếm, một địa danh tuyệt đẹp tại trung tâm Hà Nội, đã từng rất nhiều lần là biểu tượng của nước ta. Hồ Gươm trước mang tên hồ Lục Thủy do màu nước luôn xanh qua các mùa. Tuy nhiên, sau truyền thuyết Lê Lợi trả gươm, hồ đổi tên thành Hồ Gươm hay Hồ Hoàn Kiếm. Trước khi cụ rùa qua đời, người dân vẫn thỉnh thoảng thấy được hình ảnh cụ nổi lên và người ta tin rằng mỗi lần cụ nổi là có một điềm báo gì đó.

ho-guom

Bao quanh hồ Gươm là các con phố Đinh Tiên Hoàng, Lê Thái Tổ, Hàng Khay với những hàng cây xà cừ lâu năm tỏa bóng mát. Bạn có thể đi một vòng quanh hồ để thưởng thức một khi hậu rất khác biệt chính tại thủ đô này. Sau đó, bạn có thể ghé qua phố Tràng Tiền để ăn kem, danh tiếng kem Tràng Tiền chắc mọi người đều biết rồi phải không? Dọc Hồ bạn cũng có thể ghé qua Thủy Tạ với những hương vị kem phong phú hơn, riêng mình thì thích kem chanh hơn cả.^ ^

Bạn có thể tham quan thêm nhà thờ Lớn, phố cổ và chợ Đồng Xuân…bởi chúng cũng rất gần đó.

  1. Văn Miếu Quốc Tử Giám

Văn Miếu Quốc Tử Giám được xây dựng từ năm 1070 thời vua Lý Thánh Tông và được coi là trường đại học đầu tiên củ nước ta chuyên dạy dỗ con cái vua chúa và tầng lớp quý tộc. Hiện nay, Văn Miếu không chỉ là một khu di tích lịch sử với bia tiến sỹ, nơi thờ tự mà còn là địa điểm tổ chức các hoạt động văn hóa, lịch sử của cả nước.

Văn Miếu có tổng cộng ba khu chính. Theo lối đi chính giữa vào trong, đầu tiên là qua Đại Trung Môn với hai bên cổng nhỏ được gọi theo thứ tự mỗi bên là Thành Đức và Thành Đạt. Tiến vào khu thứ hai chính là Khuê Văn Các ( gác có vẻ đẹp của Sao Khuê). Đi tiếp tới khu thứ ba chính là Đại Thành Môn. Chính giữa Đại Thành Môn có một hồ vuông với tên Thiên Quang Tinh được xây tường bao quanh cần thận. Tại đây có dựng tất cả là 82 bia đá ghi danh những người từng đỗ tiến sĩ với niên đại lâu nhất đó là khoa Đại Bảo thứ ba năm 1442, tất cả những bia đá đều được tạc trên mình 1 con rùa đá. Do thời gian nên bia đá đã khá mờ, chỉ còn nhìn thoáng thấy tên được khắc bằng chữ nho. Ngoài ra còn hai dãy nhà bên trong thờ các danh nho thời xưa, quanh cảnh rất lộng lẫy.

van-mieu

  1. Lăng Bác/Bảo tàng Hồ Chí Minh

Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh được khởi công ngày 2-9-1973 tại quảng Trường Ba Đình, chính nơi Người kêu gọi mít tinh biểu tình tại Hà Nội, là nơi yên nghỉ vĩnh hằng của người để con cháu đời đời nhớ tới. Khánh thành ngày 29-8-1975, khu lăng Bác rộng 14ha, lăng cao 21,6m bao gồm 3 lớp. Trước mặt lăng là cột cờ lớn cao 30m. Xunh quanh 2 bên lăng là hàng tre ngà, một hình ảnh quen thuộc làng quê nước ta.

lang-bac

Sau khi cùng đoàn người thăm lăng, bạn có thể sang ghé thăm bảo tàng Hồ Chí Minh. Nơi đây là nơi lưu trữ những kỷ niệm, kỷ vậy của Người trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng. Từ những thứ lớn lao tới những thứ nhỏ nhất như đôi guốc mộc, chiếc quạt lớn, bộ quần áo, bản tuyên ngôn độc lập….. theo Người từ khi còn trong rừng tới khi người qua đời.

  1. Làng gốm Bát Tràng

Làng gốm xứ Bát Tràng là một làng nghề cổ ở nước ta đến nay vẫn còn giữ được nét truyền thống với hơn 500 năm tuổi. Gốm xứ Bát Tràng, Lụa Vạn Phúc, nón làng Chuông quả thực đã thành những vần thơ, ca dao nổi tiếng khắp nơi. Cách trung tâm Hà Nội khoảng hơn 10km, các bạn có thể đi xe máy hoặc xe bus cũng đưa các bạn vào tận trong làng. Nếu đi bus, các bạn ra điểm trung chuyển Long Biên bắt xe 47 sẽ tới nơi.

Hiện nay, Bát Tràng đã không còn nhiều điểm hoang sơ, khám phá như trước nữa như cưỡi xe trâu, xem nhà cổ, gốm xứ cổ….Tuy nhiên, bạn vẫn có thể trải nghiệm một không gian vẫn hoàn toàn mới lạ tại đây với những gian hàng gốm xứ với đủ các sản phẩm từ nhỏ tới lớn. Đặc biệt, bạn có thể trải nghiệm dịch vụ tự tay nặn gốm để biết cảm giác nặn gốm như nào và có sản phẩm hoàn chỉnh mang về với 50k. Nhìn các nghệ nhân làm thì rất dễ nhưng mình làm thật thì cũng có không ít khó khăn đâu bạn ạ. Lưu ý là các sản phẩm bằng đất và chỉ được sấy qua nên rất dễ vỡ nhé, các bạn nên cẩn thận với sản phẩm của mình.

bat-trang

  1. Làng cổ Đường Lâm

Làng cổ Đường Lâm nằm cách Hà Nội khoảng 50km, thuộc địa phận thị xã Sơn Tây là một đia danh nổi tiếng và là ngôi làng cổ đầu tiên được trao bằng di tích Văn hóa lịch sử Quốc Gia năm 2006. Có vẻ tựa như phố cổ Hà Nội về chất thô sơ, tuy nhiên nơi đây không hề ồn ào, ngột ngạt như Phố cổ mà mang đậm chất thôn quê

Bạn có thể đi xe bus tới đây bằng cách bắt những tuyến xe bus đi lên Sơn Tây, Đá Chông, nhà xe sẽ cho bạn xuống trước cổng làng. Còn nếu bạn đi xe máy, đường tới đây cũng rất tiện lợi, dễ đi mà không có nhiều ngã rẽ, khúc cua. Bạn cứ theo đường 32 lên Sơn Tây, tới ngã 4 giao đường 21 thì theo lối rẽ vào Đường Lâm.

duong-lam

Những địa điểm tham quan

Đình làng Mông Phụ là một ngôi đình với niên đại khoảng 380 năm với những nét kiến trúc mang đậm dấu ấn cổ kết hợp Việt – Mường.

Nhà Thờ Tham hoa Giang Văn Minh

Đền thờ Phùng Hưng

Đền Thờ Ngô Quyền

Chùa Mía

Nhà cổ Đường Lâm

Trên đây là 5 địa danh khám phá hấp dẫn nhất nếu bạn quyết định du lịch Hà Nội 1 ngày, bạn đã đi được những đâu rồi và cảm nghĩ của bạn như nào?

Leave a Reply