Vì sao phượt là xu hướng của giới trẻ

Đời sống con người càng được cải thiện thì nhu cầu cơ bản của con người ngày càng cao hơn, cùng với mua sắm thì du lịch chính là hoạt động có mức tăng trưởng ấn tượng nhất trong thời gian qua. Tuy nhiên, hiện nay nổi lên một hình thức du lịch mới đó là du lịch phượt. Phượt đơn giản là một hình thức du lịch tự túc mà theo đó, các bạn tham gia sẽ phải tự chuẩn bị phương tiện đi lại ( đa số bằng xe máy), có khi chuẩn bị trước cả đồ ăn, nước uống, lên kế hoạch và tìm hiểu trước về đường đi lối lại…. Thoạt nghe thì phượt có vẻ rất vất vả và bụi bặm bởi bạn sẽ không được ở nhà sạch sẽ như du lịch thông thường, không có những điều kiện sinh hoạt cơ bản. Tuy nhiên, bạn có biết rằng du lịch phượt hiện nay đang trở thành xu hướng của giới trẻ. Nhiều nhóm bạn thay vì đi du lịch theo đoàn tới các điểm du lịch lại hẹn nhau cùng đi trên những chiếc xe máy, rong ruổi trên những cung đường mới. Vậy phượt có những điểm gì hấp dẫn mà đi phượt trở thành xu hướng hấp dẫn giới trẻ tới vậy, hãy cùng thử tìm hiểu những nét thú vị của hình thức này dưới con mắt của những phượt thủ nhé

du-lich-phuot

  1. Tự mình khám phá ra những điều thú vị của những địa danh có tiếng

Nếu đi du lịch theo đoàn, thông thường các bạn sẽ đi vào mùa hội hoặc những ngày nghỉ dài ngày, điều này gây ra những bất tiện nhất định bởi vào những ngày đó thường rất đông khách, hơn nữa chúng ta phải đi theo lộ trình nên ít có thời gian khám phá những điều thú vị xung quanh. Đi phượt thì ngược lại với hình thức du lịch theo đoàn bởi bạn có thể lựa chọn thời gian nào phù hợp với mình nhất. Thông thường, những phượt thủ thường lên kế hoạch trước 1 tuần hoặc nửa tháng trước khi đi để tránh chen lấn và có thời gian khám phá thiên nhiên.

phuot-bui

Ngoài ra, bằng hình thức phượt xe máy, các bạn có thể tự do đi tới những địa danh hoang vu, hẻo lánh hơn nhưng phong cảnh thiên nhiên kỳ thú, hoang sơ. Những nơi rừng sâu hay những địa danh tận cùng tổ quốc mà các đoàn du lịch không cho bạn tới được. Bằng hình thức này, bạn sẽ có thể hiểu hơn về con người ở những nơi khác với những món ẩm thực dân gian đặc sắc, những phong tục, truyền thống mà bạn chưa bao giờ biết tới cùng sự mến khách vô cùng.

Vậy suy cho cùng phượt không chỉ là một hình thức du lịch mà nó còn là một chuyến trải nghiệm cuộc sống thực tế, một hành trình khám phá, học hỏi được những giá trị cuộc sống ở nơi xa xôi, từ đó biết yêu và trân trọng bản thân và những mối quan hệ xung quanh hơn.

di-phuot

  1. Có những tình bạn thực sự

Bạn là những người luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn, nghiêm túc, chính xác. Bè thì chỉ là những người có vui thì tới, hết vui lại đi. Một tình bạn thực sự không chỉ là những người tương trợ ta khi khó khăn mà còn là người sẵn sàng “quẩy” cùng chúng ta mỗi khi ta thấy buồn, ngột ngạt.

Với những chuyến đi xa, những team phượt thường chuẩn bị mọi thứ, từ đồ bảo hộ, thực phẩm đến những kế hoạch tổ chức team building cho cả nhóm để thắt chặt tình đoàn kết cả đoàn. Đó là lý do chúng ta thấy những nhóm bạn đi phượt với nhau thường cư xử vô cùng tự nhiên nhưng lại rất chân thành. Chẳng phải đó là tình bạn chúng ta vẫn tìm kiếm sao? Những người bạn luôn bên ta khi ta gặp khó khăn, có thể tâm sự mọi thứ khi buồn, luôn bên ta những khi rắc rối. Các bạn có thể cùng nhau khám phá những cung đường ở rất nhiều địa danh thì lý do gì cản trở một tình bạn thân nữa chứ.

du-lich-ha-noi

  1. Tìm lại được chính mình

Bạn là một người theo xu hướng ồn ào hay thích sự yên lặng? Nếu bạn thấy mình đang theo xu hướng tâm lý, ít nói và thích yên lặng thì hãy kiếm mấy người bạn thân và đi phượt thử xem. Tôi dám cá bạn sẽ đánh giá lại con người của bạn.

Bạn e dè về bản lĩnh của bản thân, nếu bạn từng 1 lần cấm lái xế 1 cô bạn đi trên đường, bạn sẽ thấy mình có bản lĩnh lạ thường.

Bạn là người ít nói và chỉ mỉm cười với mọi người, không hay biểu lộ cảm xúc cá nhân. Bạn hãy thử 1 lần đi phượt với đám bạn. Trên con đường tới nơi, bạn sẽ khó cầm lòng với những cung đường 2 bên cây xanh mươn mướt, con đường mát rượi, những câu hát quen thuộc sẽ khiến tâm can bạn trở nên rộn ràng. Những buổi lửa trại, những buổi giao lưu văn nghệ bất ngờ với các team khác chắc chắn sẽ khiến bạn thành một con người khác.

lua-trai

Bất kể bạn đang sống như thế nào, tôi tin chắc bạn sẽ trở nên yêu đời, yêu bạn bè, cuộc sống và trở nên năng động hơn nhiều qua những chuyến phượt.

Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy bắt đầu tự mình trải nghiệm ngay thôi.

Hãy làm những điều mình yêu khi còn trẻ. Không nghi ngại, không hối hận.

Leave a Reply